01/07/2022

The Persistence Of Memory ซัลวาดอร์ ดาลีคือผู้ที่วาดรู้นี้เป็นหนึ่งในภาพวาดที่เขารักมากที่สุด โดยมีภาพเซอร์เรียลลิสต์ที่จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของมรดกตกทอดของดาลีในฐานะศิลปิน ซึ่งหากคุณรู้ข้อมูลหรือทราบเรื่องราวมาแล้วจะทราบว่า ภาพวาดนี้เกี่ยวข้องกับลัทธิเหนือ 

ประวัติของผู้วาดภาพ ซัลวาดอร์ ดาลี 

The Persistence Of Memory

ซัลวาดอร์ ดาลี เกิดที่สเปนเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 1904  เมื่ออายุยังน้อยเขาได้รับแจ้งว่าเขาคือผู้กลับชาติมาเกิดของพี่ชายชื่อซัลวาดอร์ ซึ่งเสียชีวิตจากโรคกระเพาะและลำไส้อักเสบเมื่อเก้าเดือนก่อนการเกิดของดาลี และเขาก็ยอมรับทฤษฎีนี้ โดยระบุในภายหลังว่าน้องชายของเขา อาจเป็นรุ่นพี่รุ่นแรกๆ ของตัวเอง แต่ก็คิดมากจนเกินไป แม่ของเขา เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อตอนที่เขานั้นมีอายุ 16 ปีและการตายของแม่ในครั้งนั้นทำให้เขาไม่สามารถยอมรับการเสียชีวิตได้หลังจากที่แม่ตายได้ไม่นานพ่อก็ได้แต่งงานใหม่

ในส่วนของความรักในศิลปะของดาวีได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ของเขา และเริ่มวาดภาพเมื่ออายุได้ 10 ขวบ ไปเรียนต่อที่ Madrid School of Fine Arts และต่อที่โรงเรียน Special Painting, Sculpture and Engraving School of San Fernando ในมาดริด หลังจากย้ายเข้าไปอยู่ในเรซิเดนเซีย เด เอสตูเดียนเตส ดาลีก็เริ่มปลูกฝังบุคลิกที่แปลกไปจากเดิม โดยไว้ผมยาวและแต่งขึ้นอย่างสม่ำเสมอในช่วงต้นศตวรรษที่ 19

The Persistence Of Memory มีความหมายอย่างไร

The Persistence Of Memory

ความคงอยู่ของความทรงจำเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ และแสดงถึงบรรยากาศที่เหมือนฝันอันเป็นเอกลักษณ์ของดาลี มันถูกสร้างขึ้นโดยใช้วิธีการหวาดระแวงที่สำคัญของเขาโดยที่ดาวีจะเข้าสู่สภาวะของภาพหลอนที่เกิดจากตัวเองเพื่อสร้าง “ภาพถ่ายในฝันที่วาดด้วยมือ” ชิ้นนี้แสดงนาฬิกาหลอมละลายสามนาฬิกา เช่นเดียวกับนาฬิกาพกสีส้มขนาดเล็กที่ปกคลุมด้วยมด สามารถเห็นร่างที่ตรงกลางของชิ้นงาน ซึ่งคิดว่าเป็นตัวแทนของ ดาวี ในรูปแบบของภาพเหมือนตนเอง

โดยเขาบอกว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจให้ทาสีนาฬิกาที่กำลังละลายหลังจากสังเกตชีส ที่กำลังละลายในวันที่อากาศร้อน แต่ความหมายของมันกลับถูกถกเถียงและตีความในหลายๆ วิธี นาฬิกาหลอมละลายเป็นตัวอย่างของการใช้ ดาวีในการตีคู่กันระหว่างแบบแข็งและแบบอ่อน ในความคงอยู่ของความทรงจำนาฬิกาไหลลื่นไหลไปตามความกระด้างของโขดหินในภูมิประเทศ

นักวิจารณ์บางคนแนะนำว่านาฬิกาเป็นภาพตีความทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปของไอน์สไตน์ โดยสื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างอวกาศกับเวลา นาฬิกาแบบนิ่มเป็นสัญลักษณ์ที่ไม่ได้สติของสัมพัทธภาพของอวกาศและเวลา ซึ่งเป็นการทำสมาธิแบบเซอร์เรียลลิสต์ การล่มสลายของความคิดของเราเกี่ยวกับระเบียบจักรวาลคงที่ นอกจากนี้ยังแนะนำว่านาฬิกาเป็นตัวแทนของการมีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งของเวลาและการควบคุมชีวิตของเรา

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     

ภาพวาด Starry Night

Credit สล็อต

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐