01/07/2022

Starry Night ด้วยผลงานที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ชื่นชอบในระดับสากล Vincent van Gogh เป็นหนึ่งในศิลปินที่โดดเด่นที่สุดตลอดกาล ในฐานะผู้บุกเบิกยุค  โพสต์อิมเพรสชันนิสม์แวนโก๊ะได้ปูทางให้กับศิลปินแนวหน้าคนอื่นๆ และมีบทบาทสำคัญในวิวัฒนาการของศิลปะสมัยใหม่

ในบรรดาภาพวาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายของเขาThe Starry Night1889 ซึ่ง เป็นผลงานที่สร้างสรรค์ในช่วงสายอาชีพอันสั้นของศิลปินมีสถานที่สำคัญอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์ศิลปะ เพื่อทำความเข้าใจผลกระทบที่ลึกซึ้ง เราต้องสำรวจบริบท เนื้อหา และอิทธิพลของผลงานชิ้นเอกอันมหัศจรรย์นี้ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ หรือ 3,303,550,000.00 บาทไทย

ภาพวาด Starry Night

Starry Night
ภาพวาดที่ถูกวาดขึ้นใหม่

แนวโค้งที่หมุนวนของเนินเขา ภูเขา และท้องฟ้า สีฟ้าและสีเหลืองที่ตัดกันอย่างยอดเยี่ยม ต้นไซเปรสขนาดใหญ่ที่เหมือนเปลวไฟ และการปัดพู่กันเป็นชั้นๆ หนาๆ ของภาพวาดของ Vincent van Gogh นั้นฝังลึกอยู่ในจิตใจของหลาย ๆ คนในฐานะที่เป็น การแสดงออกถึงสภาพจิตใจที่ปั่นป่วนของศิลปิน 

ผืนผ้าใบของแวนโก๊ะเป็นงานศิลปะที่โดดเด่นอย่างแท้จริง ไม่เพียงแต่ในแง่ของคุณภาพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลงานของศิลปินด้วย เนื่องจากเมื่อเปรียบเทียบกับวัตถุที่ชื่นชอบ เช่น ดอกไอริส ดอกทานตะวัน หรือทุ่งข้าวสาลี ภูมิทัศน์ตอนกลางคืนนั้นหายากมาก อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่ภาพวาดนี้เป็นที่รู้จักกันดี

ความท้าทายทางเทคนิค

Starry Night
เทคนิค

ฟานก็อกฮ์มีหัวข้อเกี่ยวกับท้องฟ้ายามค่ำคืนสีฟ้าที่มีดาวสีเหลืองอยู่ในใจเป็นเวลาหลายเดือนก่อนจะวาดภาพนี้ในปลายเดือนมิถุนายนหรือต้นเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1889 ซึ่งนำเสนอความท้าทายทางเทคนิคบางประการที่เขาต้องการเผชิญ นั่นคือ 

การใช้ สีที่ตัดกันและความซับซ้อนของการวาดภาพในอากาศ ในตอนกลางคืนและเขาได้อ้างอิงซ้ำแล้วซ้ำเล่าในจดหมายถึงครอบครัวและเพื่อนฝูงว่าเป็นหัวข้อที่มีแนวโน้มว่าจะมีปัญหา ตัวอย่างเช่น ท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาว อืม มันเป็นสิ่งที่ฉันอยากลองทำ” แวนโก๊ะสารภาพกับจิตรกรเอมิลเบอร์นาร์ด

ในฐานะศิลปินที่ทุ่มเทให้กับการทำงานทุกเมื่อที่ทำได้จากภาพพิมพ์และภาพประกอบ หรือภายนอกภูมิทัศน์ที่เขาวาด แนวคิดในการวาดภาพฉากที่ประดิษฐ์ขึ้นจากจินตนาการได้ก่อกวน Van Gogh เมื่อเขาวาดภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนเต็มท้องฟ้าเป็นครั้งแรกในฝรั่งเศสในยามค่ำคืน โดยภาพวาดนี้เป็นภาพวาดที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นภาพที่ดีที่สุดในโลกอยู่ในอันดับที่สอง โดยอันดับแรกนั้นคือโมนาลิซ่า 

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     

ประวัติของรูป The Last Supper

Credit แทงบอลออนไลน์

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐