01/07/2022

Self portrait without beard ภาพวาดที่ถูกวาดโดยแวนโก๊ะ เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ศิลปะ แม้ว่าอาชีพการงานของเขาจะสั้นลงอย่างน่าเศร้าและขาดการจดจำในช่วงชีวิตของเขา แต่ตอนนี้ภาพวาดของเขาถูกมองว่าเป็นงานศิลปะที่สวยงามที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา เมื่อเร็วๆ นี้พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะได้รับรางวัล พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรางวัลสถานที่โดดเด่น ระดับโลก ได้รับคะแนนโหวตมากกว่า 6,000 โหวต ซึ่งแต่ละภาพของเขาเขาสามารถสนื่อสารออกมาได้อย่างลึกซึ่ง

ภาพ Self portrait without beard

Self portrait without beard

หลายคนจะเชื่อว่าเป็นภาพตัวเองและเป็นภาพสุดท้ายของ Van Gogh เช่นเดียวกับการพรรณนาที่โดดเด่นที่สุดของเขาบนผืนผ้าใบ ในขณะที่นักวิจารณ์ถูกแบ่งแยกว่าภาพนี้เป็นภาพวาดตัวเขาครั้งสุดท้ายของเขาเองหรือไม่ แต่ก็มีข้อโต้แย้งเล็กน้อยว่าภาพใดมีชื่อเสียงมากกว่า มีรูปแบบการหมุนวนที่คล้ายกับภาพหลอนในThe Starry Night และบ่งบอกถึงความรู้สึกทั่วไปของความปั่นป่วนและความกดดัน เมื่อผู้คนนึกถึงแวนโก๊ะ นี่คือผู้ชายที่แวนโก๊ะมักวาดภาพตัวเอง มีเหตุผลหลายประการที่อาจอยู่ในหัว ความไร้สาระทางศิลปะบริสุทธิ์หรือต้องการบันทึกการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจของเขา แต่มีอีกเหตุผลหนึ่งที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง เขาไม่มีเงินจ่ายค่านางแบบให้ นั่งลงครั้งละหลายชั่วโมง ในขณะที่แวนโก๊ะไม่ได้อยู่อย่างยากจนข้นแค้น ตำนานที่มักพูดซ้ำว่า การจัดการเงินเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบาก

การติดต่อโต้ตอบของเขากับพี่ชายเผยให้เห็นการพึ่งพาเงินช่วยเหลือรายเดือนของเขาจากธีโอ ซึ่งดูเหมือนจะไม่เพียงพอกับความทะเยอทะยานของวินเซนต์ อุปกรณ์ศิลปะในสมัยนั้นมีราคาแพง เนื่องจากเป็นตอนนี้ และการจ้างนางแบบอาจอยู่ไกลเกินไปสำหรับคนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติเป็นหลัก

Self portrait without beard

มากกว่าสิ่งอื่นใด เรื่องราวเบื้องหลังภาพวาดนี้ติดตามการเดินทางของ Van Gogh โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพจิตของเขา ขณะเขียนจดหมายถึงพี่ชาย พูดถึงภาพเหมือนตัวเอง เขายืนยันว่าตอนนี้เขาอยู่ในที่ที่ดีขึ้นแล้ว เมื่อมองย้อนกลับไปแล้ว เห็นได้ชัดว่าทุกอย่างไม่ค่อยดีนักพวกเขานึกถึง ตัวละครที่เคร่งเครียดและครุ่นคิดซึ่งเต็มไปด้วยการแสดงออกและความวุ่นวายทางอารมณ์

ภาพนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันในหมู่มากว่า เขาคิดอะไรที่หันมาสร้งภาพวาดเหมือนที่สามารถแสดงอารมณ์ออกมาได้ดีจนบางลายเส้นให้ความรู้สึกว่าภาพนี้มีชีวิต แต่เป็นชีวิตที่เต็มไปด้วยความเครียด การลงลายน้ำลายเส้นที่รู้สึกหนักเบาไปตามรูปร่าง การขมวดคิ้วแสดงให้ผู้ชมรู้สึกถึงความสุขุม ความกดดันของภาพวาด ยิ่งมองนานความรู้สึกอึดอัดที่เราเห็นได้ชัดจากการเม้มปาก

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     

ความหมายของภาพวาด The Persistence Of Memory

Credit แทงบอลออนไลน์

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐