28/09/2022

Metallica เป็นวงดนตรีชื่อดังที่มีศิลปินฝีมือดีอยู่หลายคนด้วยกัน สำหรับคนที่ชื่นชอบในการฟังเพลงต้องเคยได้ยินเพลงของวงเมทัลลิกาอย่างเเน่นอน เพราะเมทัลลิกาเป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

เเละเพลงของวงเมทัลลิกาก็ได้ถูกใช้ใส่ในภาพยนตร์เยอะเเยะมากมายอย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่อง ธอร์ เเรคนาร็อค สำหรับคนที่ไม่รู้จักหากเปรียบกับวงดนตรีในประเทศไทยก็คงจะเป็น วงคาราบาว ที่เเตกต่างกันก็คือ เเนวเพลง นั้นเอง

เเต่ทุกท่านก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะในวันนี้เเอดจะพาทุกท่านไปรู้จักกันกับศิลปินในวงเมทัลลิกา วงเมทัลลิกาเป็นวงดนตรีที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจป่ะอย่างมาก เเอดจะพาทุกท่านไปรู้จักกันเเบบสั้นๆเข้าใจง่าย เอาหละหากพร้อมกันเเล้วละก็ไปชมกันเลย

Metallica เรื่องราววงดนตรีเเนวเฮฟวี่เมทัลชื่อดัง

เรื่องราวของวงดนตรีเมทัลลิกา

วงดนตรีอย่าง เมทัลลิกา นั้นเป็นวงดนตรีที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวงดนตรีที่มีเเนวเพลงเป็นเเนว เฮฟวี่เมทัล เมทัลลิกาได้ตั้งวงในช่วงปี ค.ศ.1981 ในช่วงเริ่มเเรกของการตั้งวงเมทัลลิกา เจมส์ เฮตฟีลด์ ที่เป็นนักร้องนำของวงเมทัลลิกา ได้ไปเจอกับ ลาร์ส อุลริก มือกลองของวงเมทัลลิกา

พวกเขาได้เจอกันเพราะเจมส์ เฮตฟีลด์ ได้มาตามใบสมัครที่ ลาร์ส อุลิก ได้ลงเอาไว้ในการทำวง หลังจากที่ทั้งสองได้เจอกันไม่นาน เดฟ มัสเทน มือกีตาร์ และ รอน เเม็คกอฟนีย์ มือเบส ก็ได้มาเจอกับพวกเขา เเต่เเล้วอยู่ได้เพียงเเค่ไม่นาน รอน เเม็คกอฟนีย์  ก็ได้ถูกไล่ออกจากวงเมทัลิกา (ไม่ทราบสาเหตุที่เเน่ชัด)

ทำให้วงเมทัลลิกาได้ขาดมือเบสซึ่งวงก็ได้ คลิฟต์เบอร์ตัน มาเป็นมือเบสแทนที่ รอน ในวงเมทัลลิกาในตอนนั้นได้เจอเรื่องเยอะเเยะมากมาย จากการที่พวกเขาได้เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ หลังจากที่ได้มือเบสคนใหม่ก็ได้เกิดปัญหาขึ้นอีกครั้งหนึ่ง มือกีตาร์อย่าง เดฟ มัสเทน ก็ถูกไล่ออกจากวงเมทัลลิกาอีกคนหนึ่ง

แต่โชคของวงเมทัลลิกาก็ยังคงดีอยู่ หลังจากที่ไม่มีมือกีตาร์วงเมทัลลิกาก็ไปได้มือกีตาร์ฝีมือดีอย่าง เคิร์ก แฮมเมตต์ ที่เเต่ก่อนเขาเป็นมือกีตาร์อยู่ที่วงเอ็กโซดัส ในช่วงปี ค.ศ.1986 ในตอนนั้นวงเมทัลลิกากำลังออกเดินสายทัวร์ไปเรื่อยๆ เเต่โชคก็ไม่ได้ดีแบบนั้น

คลิฟฟ์ เบอร์ตัน ก็ได้เสียชีวิตในระหว่างที่วงเมทัลลิกาออกทัวร์จากอุบัทางรถยนต์ ทำให้ทัวร์ของวงเมทัลลิกาเกือบที่จะไปต่อไม่ได้ เเต่วงเมทัลลิกายังสามารถหาคนมาเเทนที่ได้ก็คือ เจสัน นิวสเตด นักดนตรีฝีมือดีจากวงที่ชื่อว่า โฟลตซัม แอนด์ เจทซัม

อันนี้ที่แอดได้บอกทุกท่านไปนั้นเป็นเพียงเรื่องราวในช่วงแรกๆของวงเมทัลลิกาเท่านั้น ดูเหมือนว่าช่วงเเรกๆวงเมทัลลิกาต้องเจอกับปัญหาเยอะแยะมากมาย

เเต่วงเมทัลลิกาก็ยังคงประสบการณ์ความสำเร็จ เเละกลายเป็นวงดนตรีแนวเฮฟวี่เมทัลชื่อดังไปแล้วในปัจจุบัน ในตอนหน้าเเอดจะพาทุกท่านกับมาต่อกันกับเรื่องราวของวงเมทัลลิกากันต่อ ในตอนหน้าเรื่องราวจะเป็นยังติดตามต่อได้ในตอนหน้า

Maiiam Contemporary Art Museum คลิ๊ก Maiiam Contemporary Art Museum

สนับสนุนโดย เว็บ 168