28/09/2022
Maiiam Contemporary Art Museum

Maiiam Contemporary Art Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม เป็นสถานที่ที่เปิดมาได้ไม่นานมานี้เอง ที่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจังหวัดเชียงใหม่ และยังเป็นพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยใหม่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย นอกจากยังเป็นสถานที่ที่รวบรวมงานศิลปะแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากไม่วาจะเป็น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  ต่างก็ให้ความสนใจกับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นอย่างมาก  อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีงานศิลปะ ในเรื่องไหนบ้าง และจะมีงานศิลปะด้านไหนบ้าง และมีงานศิลปะของประเทศอะไรบ้าง ถ้าอยากได้ไปดูมาศิลปะกันได้เลยค่ะ

ภายใน

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

Maiiam Contemporary Art Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม

โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้อยู่ใจกลางเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอยากมากในกลุ่มของวัยรุ่น และผู้ที่มีความอยากรู้และอยากศึกษาเรื่องมาศิลปะ และผู้ที่มีความชื่นชอบในเรื่องของการจัดโชว์นิทรรศการ ที่เกี่ยวกับงานศิลปะที่หลากหลายเรื่องราวแตกต่างกันออกไป ยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับ ศิลปะและวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่

Maiiam Contemporary Art Museum
ของสะสม

ประวัติและที่มาที่มาของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เกิดจากความชื่นชอบงานศิลปะ และความตั้งใจของครอบครัวบุนนาค
โดยคุณอีริค บุนนาค ที่ได้ร่วมกับทางคุณฌอง มิเชล เบอร์เดอเลย์ ทั้งสองมีความชอบและรักในงานศิลปะ และอยากจะเผยแพร่ และเก็บหมดงานในด้านศิลปะที่ตนเองชื่นชอบ โดยงานศิลปะที่ตนเองได้สะสม โดยมีอายุของสะสมนานมากกว่าสามสิบปีเลยทีเดียว และท่านอยากจะแบ่งปัน ให้คนอื่นได้รับชม และชื่นชมของสะสมโดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้
จะมีลักษณะเป็นเหมือนคาเฟ่ร้านกาแฟ มีแนวแปลกใหม่ ในสไตล์ของคนรุ่นใหม่นั่นเอง และมีอะไรที่น่าค้นหา นอกเหนือจากงานศิลปะ ทำให้ดูมีความลึกลับเป็นอย่างมาก พิพิธภัณฑ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีขนาด 3,000 ตารางเมตร โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จากมีทั้งหมดสองชั้น

Maiiam Contemporary Art Museum
ของสะสมของเจ้าของ

ชั้นล่างจะเป็นห้องเอาไว้จัดนิทรรศการต่างๆ  ที่หมุนเวียนกันไป ในแต่ละช่วงเวลา และจะเป็นห้องฉายหนังภาพยนตร์
ที่มีจำนวนที่นั่งประมาณ 40 – 50 กว่าที่นั่ง  และในส่วนของชั้นที่สอง  เป็นห้องแสดงงานที่เกี่ยวกับศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียง ทั้งในประเทศไทย และในต่างประเทศ และยังมีของสะสมมากมายหลากหลายอย่าง และยังมีงานศิลปะที่เกี่ยวกับภาพวาด และงานศิลปะแบบอื่นๆ ที่มาในยุคแบบสมัยใหม่ และสำหรับใครที่มีความสนใจอยากเข้ารับชมงานศิลปะก็สามารถเดินทางไปได้ทีนี้ และจะหยุดทุกวันอังคาร และจะเปิดให้เข้าชมในเวลา 10.00-18.00 น. แอดมินแนะนำให้ไปชมงานศิลปะเพื่อเป็นการส่งเสริมและรักษาอนุรักษ์งานศิลปะเอาไว้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ดูต่อไป

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

Kiss เรื่องราววงดนตรีชื่อดัง สนใจคลิก Kiss เรื่องราววงดนตรีชื่อดัง

สนับสนุนโดย เว็บ 168

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛