01/07/2022

The Scream เป็นใบหน้าที่หลอกหลอนและเป็นสัญลักษณ์มากที่สุดของศิลปะ สัญลักษณ์สากลของความวิตกกังวล มีอีโมจิเป็นของตัวเองด้วย ค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องราวที่น่าสนใจเบื้องหลัง TheScream และบางสิ่งที่คุณไม่รู้โดยวันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวที่ใครหลายคนไม่ทราบเกี่ยวกับภาพวาดที่ได้รับการรับรองว่าเป็นภาพวาดที่ดีที่สุดติดอันดับในสิบของโลก

The Scream

The Scream

TheScreamมีมากกว่าหนึ่งเวอร์ชั่น โดยเวอร์ชั่น เวอร์ชันพาสเทลจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ Munch ใน Olso แท้จริงแล้วมีภาพเขียนนี้อยู่สองภาพ (หนึ่งภาพอยู่ที่หอศิลป์แห่งชาติออสโลและอีกภาพหนึ่งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Munch) ภาพสีพาสเทลสองภาพและภาพพิมพ์จำนวนหนึ่ง สีพาสเทลปี 1895 ถูกประมูลที่ Sotheby’s ในปี 2012 และมีมูลค่าถึง 74 ล้านปอนด์ ทำให้เป็นหนึ่งในงานศิลปะที่แพงที่สุดที่เคยขาย

ภาพวาดนี้เคยถูกขโมยมากกว่าหนึ่งครั้ง ครั้งแรกคือในปี 1994 เมื่อโจรบุกเข้ามาทางหน้าต่างและตขโมยจากหอศิลป์แห่งชาติในออสโล โชคดีที่พบและส่งคืนภายในสามเดือน มือปืนติดอาวุธบุกเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ Munch ในปี 2004 ขโมย ภาพวาดนี้เวอร์ชัน อื่น และ Madonnaของศิลปินด้วย ภาพวาดทั้งสองยังคงหายไปจนถึงปี 2549 ท่ามกลางความกลัวว่าภาพเหล่านั้นอาจได้รับความเสียหายในกระบวนการ และที่แย่ที่สุดก็คือ การกำจัดทิ้ง

The Scream

ภาพวาดที่เป็นเหมือนคนกรี๊ดแต่ไม่ได้กรี๊ดจริง ๆ ปี 1895 ที่จะนำมาจัดแสดงในนิทรรศการพิเศษของเรา เอ็ดวาร์ด มุนช์, เขาอ้างว่าเสียงกรีดร้องที่แท้จริงนั้นมาจากสภาพแวดล้อมรอบตัวบุคคล ศิลปินพิมพ์คำว่า ‘ฉันรู้สึกได้ถึงเสียงกรีดร้องอันยิ่งใหญ่ที่ผ่านพ้นธรรมชาติ’

เป็นภาษาเยอรมันที่ส่วนล่างของชิ้นงานซึ่งนั้นก็ทำให้คนสามารถคาดเดาได้ว่าการกรี๊ดผ่านตัวละครที่เขาวาดอาจจะไม่ได้สื่อว่าเขานั้นกรี๊ดแต่เป็นเสียงที่เขาได้ยินจากคนรอบข้างจากสภาพแวดล้อมที่เขาได้ยิน

หุ่นในภาพอาจได้รับแรงบันดาลใจจากมัมมี่ ท่าทางของศีรษะที่กรีดร้องด้วยมือที่โอบไว้อาจได้รับแรงบันดาลใจจากความทรงจำของศิลปินเรื่องมัมมี่ชาวเปรูผูกคอตากลวงที่จัดแสดง

ในปารีสซึ่งหลายคนคาดเดาว่าเขาอาจจะนำตัวตนของมันมี่ออกมาเพื่อเป็นจุดเด่นชัดในการเปรียบเทียบ เพราะการสื่อสารที่สามารถเห็นได้เด่นชัดคือตัวละครที่สมเหตุสมผลดังนั้นการเลือกตัวละครนถูกนำมาใช้เช่นเดียวกับภาพวาดที่แขวนคอตายเพื่อเปรียบเทียบเหมือนคนตายหรือคนที่ใกล้จะตายนั้นเอง

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     

ประวัติของ มะปราง อลิสา

Credit ป๊อกเด้ง วิธีเล่น

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐