01/07/2022

Claude Monet หรือที่รู้จักในชื่อ Oscar-Claude Monet เป็นผู้ก่อตั้งภาพวาดอิมเพรสชั่นนิสต์ชาวฝรั่งเศสและเป็นผู้ประกอบวิชาชีพด้านปรัชญาของขบวนการในการแสดงการรับรู้ของตนก่อนธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอและอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการวาดภาพทิวทัศน์ในอากาศ คำว่าอิมเพรสชั่นนิสม์มาจากชื่อภาพวาดของเขาอิมเพรสชั่น ซันไรส์

ซึ่งเป็นลูกชายคนที่สองของคลอดด์-อดอลฟ์ ในปี ค.ศ. 1845 ครอบครัวของเขาย้ายไปอยู่ที่เลออาฟวร์ในนอร์มังดี พ่อของเขาต้องการให้เขาเข้าสู่ธุรกิจร้านขายของชำของครอบครัว แต่ต้องการเป็นศิลปิน แม่ของเขาเป็นนักร้อง

ผลงานของ Claude Monet

Claude Monet
Impression, Sunrise

Impression, Sunrise เป็นภาพวาดที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อขบวนการอิมเพรสชั่นนิสต์ในปลายศตวรรษที่ 19 แสดงให้เห็นท่าเรือเลออาฟร์ บ้านเกิดของโมเนต์ในภูมิภาคนอร์มังดีของฝรั่งเศส เป็นภาพวาดปฏิวัติในแง่ที่ขัดกับสิ่งที่คาดหวังจากภาพวาดทิวทัศน์จากมุมมองทั่วไป มีหมอกและไม่มีความงามในอุดมคติ มันถูกจัดแสดงในนิทรรศการครั้งแรกของอิมเพรสชั่นนิสต์ในปารีสในเดือนเมษายน พ.ศ. 2417

Claude Monet
Le Déjeuner sur l’Herbe

Le Déjeuner sur l’Herbe ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม “Luncheon on the Grass” และเป็นภาพวาดตอบสนองต่องานที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักของ Édouard Manet ซึ่งเขาวาดในปี 1863 Manet ได้สร้างสะพานเชื่อมระหว่างศิลปิน Realismและศิลปินอิมเพรสชันนิสต์ในเวลานี้ ประวัติศาสตร์ภาพวาดของโมเนต์ยังไม่เสร็จและแสดงให้เห็นชาวปารีสที่แต่งตัวดีอยู่ในป่าขณะที่พวกเขากำลังปิกนิก ชายที่นั่งคือGustave Courbet (1819-1877) ศิลปินแนว Realism ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของศตวรรษที่ 19

Claude Monet
Water Lilies

Water Lilies ดอกบัวเป็นหนึ่งในภาพเขียนประมาณ 250 ภาพในผลงานของโกลด โมเนต์ ที่วาดภาพดอกบัวในสระน้ำในสวนของเขา เขาทำงานเพื่อพัฒนาสวนแห่งนี้ที่บ้านของเขาใน Giverny ในช่วงทศวรรษสุดท้ายของชีวิต ภาพวาดนี้ผลิตขึ้นในปี พ.ศ. 2462 และประกอบด้วยสองแผง เราสามารถเห็นแสงสะท้อนจากน้ำและดอกบัวที่เติบโตบนผิวสระน้ำ เขายังทาสีสวนและสะพานญี่ปุ่นเหนือสระน้ำของเขาหลายครั้ง

Wild Poppies ใกล้ Argenteuil เป็นภาพวาดที่ Monet สร้างขึ้นในขณะที่เขาอาศัยอยู่ใน Argenteuil ซึ่งเป็นเมืองที่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของชานเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงปารีส เขาอาศัยอยู่ที่นี่ระหว่างปี พ.ศ. 2414 และ พ.ศ. 2421 ก่อนย้ายไปที่หมู่บ้านเวเตยและต่อมาจิแวร์นี 

นี่เป็นช่วงเวลาไม่นานหลังจากที่เขาแต่งงานกับคามิลล์ภรรยาของเขาและหลังจากกลับจากการลี้ภัยในลอนดอน ระหว่างที่เขาอยู่ที่สหราชอาณาจักร เขาได้เรียนรู้มากมายจากภาพวาดของ JMW Turner ศิลปินแนวโรแมนติกที่มีชื่อเสียงที่สุดใน ยุค ของเขา ภาพวาดนี้แสดงให้เห็นคามิลล์ภรรยาของเขาขณะที่เธอกำลังเดินผ่านทุ่งดอกป๊อปปี้ในอาร์เจนเตย

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

ผลงานของ ปาโบล ปีกัสโซ สนใจคลิก ผลงานของ ปาโบล ปีกัสโซ

Credit bacara 168

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛