20/08/2022
Arts Gallery at Ban Chao Phraya

Arts Gallery at Ban Chao Phraya หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา เมื่อพูดถึงงานศิลปะก็ต้องบอกเลยว่าเป็นงานที่มีความละเอียดอ่อน เป็นงานที่ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาจากข้างในลงมายังชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพระบายสี
ที่สามารถบ่งบอกถึงความรู้สึกลึกๆของผู้ที่ได้ถ่ายทอดออกมาไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก หรือว่าจิตวิญญาณศิลปะเป็นงานที่สร้างสรรค์ มีมุมมองความคิดที่แตกต่างกัน และมีหลากหลายมุม และในวันนี้ แอดมินจะพาไปชมสถานที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปและวัฒนธรรม และไปดูผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายๆท่านกันค่ะ

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

Arts Gallery at Ban Chao Phraya หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา

Arts Gallery at Ban Chao Phraya
ภายในของหอศิลป์

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

ที่นี่เป็นสถานที่พื้นที่มีความอบอุ่นโดยตัวอาคารจะเป็นทรงบ้านที่มีหลังคาแบบหน้าจั่ว ที่ดูมีความแข็งแรง และดูมีความมั่นคงเป็นตัวอาคารเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาโดยในอดีตที่นี่เคยเป็นตำหนักของในวัง โดยในตอนนั้นในสมัยรัชกาลที่ห้า ท่านทรงได้ซื้อที่ดินบริเวณนี้ และได้ทำการก่อสร้างเป็นที่ทำการของกรมตำรวจ แต่ในรัชกาลที่หกได้มีการเปลี่ยนแปลงท่านทรงขอพระราชทานบ้านและที่ดินตรงนี้

Arts Gallery at Ban Chao Phraya
ผลงานต่างๆ

โดยมีทางกลุ่มการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย หรือกลุ่ม ปตท. ที่ทุกคนรู้จักกันดีได้มีการส่งเสริมและสนับสนุน ให้เปิดอาคารอนุรักษ์จากกรมศิลปากร เพื่อส่งเสริมให้คนไทย และเยาวชนไทยได้รักในงานศิลปะ และได้เข้าถึงในงานศิลปะมากยิ่งขึ้น และยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสนใจเข้ามาเรียนรู้และชมผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายๆท่าน และยังใช้พื้นที่นี้ในการจัดงานแสดงศิลปะและวัฒนธรรมเพื่อเผยแพร่ และจัดแสดงนิทรรศการของศิลปินที่มีชื่อเสียง และยังเปิดเวิร์กช็อปต่างๆให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับเรื่องต่างๆของศิลปะ โดยมีมากมายให้เลือกเรียน 
อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรี และมีตลาดนัดเกี่ยวกับศิลปะ เพื่อให้ผู้ที่มีความสนใจได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกของศิลปะมากยิ่งขึ้น และยังปลูกฝังให้กับคนรุ่นใหม่ได้รักในงานศิลปะด้วย

Arts Gallery at Ban Chao Phraya
ผลงานของศิลปินต่างๆ

นอกจากหอศิลป์แล้ว ที่นี่ยังมีร้านกาแฟ คาเฟ่อเมซอน ที่มีความแตกต่างจากที่อื่นและสาขานี้จะมีความโดดเด่นก็คือ
ผู้พิการทางการได้ยินจะมีหน้าที่เป็นบาริสต้า ทำหน้าที่ชงกาแฟให้กับลูกค้า โดยที่นี่เป็นพื้นที่แห่งโอกาสได้ทำให้คนที่พิการสามารถสร้างรายได้สร้างโอกาส และยังเป็นการส่งเสริมความเท่าเทียมให้กับคนในสังคมอีกด้วย สำหรับผู้ที่ผ่านไปผ่านมา และมีความชื่นชอบในงานศิลปะท่านสามารถเข้ามารับชมได้ฟรี และเปิดให้เข้าชมวันพุธ – วันจันทร์ และจะหยุดในวันอังคารและวันหยุดนักขัตฤกษ์

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ศิลป์ พีระศรี อนุสรณ์ สนใจคลิก พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ศิลป์ พีระศรี อนุสรณ์

สนับสนุนโดย ufa168bet

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛