01/07/2022

The British Museum in London บริติชมิวเซียมเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกและมีสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจมากมาย คอลเล็กชั่นของมันคือประวัติศาสตร์กว่าสองล้านปีของมนุษย์ เช่นเดียวกับสถานประกอบการเก่า ๆ ก็มีความลับและข้อเท็จจริงที่เล่นโวหารบางอย่างที่ทำให้เป็นพิเศษ ต่อไปนี้เป็นข้อเท็จจริง ประการที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับบริติชมิวเซียม ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของลอนดอน

ข้อเท็จจริง The British Museum in London

บริติชมิวเซียมเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก พิพิธภัณฑ์สาธารณะแห่งชาติแห่งแรกที่เคยสร้างคือพิพิธภัณฑ์บริติช เปิดให้เข้าชมในปี ค.ศ. 1759 ยี่สิบปีก่อนที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์อันทรงเกียรติจะเปิดในฝรั่งเศส และยี่สิบสองปีก่อนที่ราชวงศ์ฮับส์บูร์กในกรุงเวียนนาจะเปิดพระราชวังเบลเวเดียร์แก่สาธารณชนในออสเตรีย

การจัดแสดงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสามรายการที่พิพิธภัณฑ์อังกฤษ ได้แก่ Oxus Treasure, Rosetta Stone และ Elgin Marbles Oxus Treasure เป็นงานโลหะที่ได้รับการคัดสรรซึ่งถูกค้นพบโดยแม่น้ำ Oxus ระหว่างปี 1877-1880 คอลเลกชันนี้มีตัวเลขประมาณ 180 ชิ้นทำด้วยทองคำและเงิน รวมทั้ง 200 เหรียญ กล่าวกันว่าสมบัตินี้รอดพ้นจากยุคเปอร์เซียอาคีเมนิด

ข้อเท็จจริงประการหนึ่งเกี่ยวกับบริติชมิวเซียมก็คือที่นี่เป็นบ้านของแมวจำนวนมากตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา แมวเหล่านี้ตระเวนไปทั่วบริเวณตั้งแต่ลานบ้านไปจนถึงประตู ผู้เลี้ยงแมวที่มีชื่อเสียงที่สุดของประตูหลักชื่อไมค์ และเขาลาดตระเวนประตูจากปี 2452-2472 เมื่อเขาเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์ได้คร่ำครวญถึงเขาและข่าวมรณกรรมของเขาถูกนำเสนอในนิตยสาร TIME และใน Evening Standard

ข้อเท็จจริงที่ขัดแย้งกันอีกประการหนึ่งเกี่ยวกับบริติชมิวเซียมก็คือคอลเล็กชันของพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยสิ่งประดิษฐ์หายากจากประเทศต่างๆ ในโลก ปรากฏว่าหลายประเทศต้องการสิ่งประดิษฐ์ของพวกเขาคืนและเรียกร้องให้ส่งคืน อย่างไรก็ตาม บริติชมิวเซียมได้ระบุไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ว่าจะไม่มีการคืนสินค้าใดๆ ทางพิพิธภัณฑ์ได้ให้ยืมชิ้นส่วนนั้น บางครั้งถึงกับส่งไปยังประเทศที่ชิ้นส่วนนั้นมาจากเดิม

บริติชมิวเซียมเป็นหนึ่งในอาคารไฟฟ้าแห่งแรก ไฟฟ้าไม่ได้มาถึงสหราชอาณาจักรจนถึงปลายทศวรรษ 1800 ก่อนหน้านั้น ไฟที่ใช้ได้เฉพาะในพิพิธภัณฑ์คือแสงธรรมชาติ เนื่องจากฝ่ายบริหารจะไม่อนุมัติให้ใช้เทียนหรือตะเกียงน้ำมันในแกลเลอรี่เพราะกลัวอันตรายจากไฟไหม้ ซึ่งหมายความว่าในช่วงที่มีแสงน้อย เช่น มีหมอกหรือฤดูหนาว พิพิธภัณฑ์จะต้องปิดตัวลง ในปี พ.ศ. 2422 ได้มีการติดตั้งไฟฟ้าเพื่อให้แสงสว่างแก่พิพิธภัณฑ์ ที่แรกในห้องโถงด้านหน้า ลานด้านหน้า และห้องอ่านหนังสือ

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

ประวัติความเป็นมาของ ดนตรีไทย สนใจคลิก ดนตรีไทย

Credit ufa168bet

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛