28/09/2022

Robyn Rihanna Fenty หรือที่เรารู้จักกันดีกับนักร้องเสียงทรงพลังที่ไม่ว่าจะมีผลงานเพลงออกมากี่เพลงก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้ฟังทั้งหลาย วันนี้แอดก็จะพาทุกทานไปรู้จักกับ ริฮานนา นักร้องสาวผิวสีที่มีผลงานเพลง

ออกมาแล้วหลายอัลบั้มและยังเป็นนักร้องหญิงที่ยอดขายผลงานเพลงสูงสุดเป็นอันดับที่สองตลอดกาลอีกด้วย นอกเหนือจากการร้องเพลงแล้วเธอยังได้มีส่วนร่วมในงานด้านมนุษยธรรม

และเธอยังเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังได้รับแต่งตั่งให้เป็นทูตทางการศึกษา ด้านการท่องเที่ยว และการลงทุนโดยรัฐบาลบาร์เบโดส ในปีพ.ศ. 2561 ก่อนไปติดตามเรื่องราวของ ริฮานนา

กันต่อแอดขอแนะนำประวัติดาราสาวไทยที่กำลังมีข่าวในตอนนี้ให้ได้ทราบกันกับ ขวัญ อุษามณี หลังถูกแฉใช้งานแม่บ้านหนัก ก่อนไปติดตามข่าวแอดขอขอบคุณผู้สนับสนุนเราอย่างเว็บคาสิโนออนไล์ UFA168 จากการ สนับสนุนโดย เว็บ 168

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

Robyn Rihanna Fenty นักร้องสาวที่มียอดทำเงินขายเพลงสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลกตลอดการณ์

Robyn Rihanna Fenty

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

ประวัติส่วนตัวของริฮานนา

ริฮานนาเกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 ที่เมืองเซนต์ไมเคิล ประเทศบาร์เบโดส เธอเป็นลูกสาวของ Monica นักการบัญชีกับ Ronald Fenty เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมคลังสินค้า โดยแม่ของเธอเป็นชาวแอฟโฟร-กานอานา

ส่วนพ่อของเธอนั้นเป็นชาวบาร์เบเดียนแห่งแอฟริกาไอริชอังกฤษกับสก็อตแลนด์ ครอบครัวของเธอนั้นมีพี่น้องที่ร่วมสายเลือดเดียวกันทั้งหมด 3 คน โดยเธอมีพี่ชาย 2 คนคือ รอเรย์และราจาด เฟนตี

นอกจากนี้เธอยังมีพี่น้องที่เป็นลูกติดมาจากทางฝั่งแม่ 2 คนและทางฝั่งพ่ออีก 1 คน ชีวิตครอบครัวในวัยเด็กของเธอนั้นไม่ค่อยสวยหรูเท่าไหร่นักเนื่องจากผู้เป็นพ่อของเธอติดสุราและสารเสพติดทำให้บ่อยครั้งที่เธอต้องพบเจอ

กับเหตุการณ์ที่พ่อทำร้ายแม่ของเธอ ทำให้เธอมีปัญหาเรื่องปวดหัวอย่างรุนแรงอยู่ตลอด ต่อมาเมื่ออายุได้ 14 ปี พ่อแม่ก็ได้หย่าร้างกัน จึงทำให้อาการปวดหัวของเธอดีขึ้นเรื่อย ๆ ริฮานนา ได้เข้าเรียนชั้นประถมศึกษา

ที่ Charles F. Broome Memorial และได้เข้าศึกษาต่อระดับมัธยมที่ Combermere School

และเมื่อเธออายุได้ 11 ปี เธอก็ได้เข้าเป็นนักเรียนนายร้อยในโครงการทหารย่อย ซึ่งในขณะนั้น ชอนเตล ที่เป็นจ่าสิบเอก ก็ได้เป็นผู้แต่งเพลงให้กับเธอ ถึงแม้ว่าเธอตั้งใจว่าจะเรียนให้จบก่อนแต่เธอก็เลือกที่จะมาประกอบอาชีพด้านดนตรีแทน

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

เส้นทางการเป็นนักร้องของริฮานนา

ในปีพ.ศ. 2546 เธอได้ก่อตั้งวงวงดนตรีที่มีสมาชิกด้วยกัน 3 คน โดย Evan Rogers โปรดิวเซอร์เพลงชาวอเมริกัน ได้ให้ความเห็นว่า เมื่อครั้งที่ได้พบกับ ริฮานนา เขาก็รู้เลยว่าเธอโดดเด่นที่สุดกว่าคนในวงอีก 2 คน ทำให้เขาอยากพาเธอไปที่บ้านเกิด

ที่อเมริกาเพื่อทำการบันทึกเทปตัวอย่างแล้วเอาไปส่งค่ายเพลง ซึ่งในที่สุดเธอก็ได้ออกอัลบั้มแรกที่เป็นการเปิดตัวเธอกับเพลง of the Sun และในปีเดียวกันนั้นเธอก็ได้เซ็ฯสัญญาญกับบริษัทโปรดักชั่นของโรเจอร์กับคาร์ล สเตอร์เก้น

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛