28/09/2022

Robert John Downey Jr หรือโรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์วันนี้แอดจะพาทุกท่านมารู้จักนักแสดงผู้ชายท่านหนึ่ง ที่ถ้าทุกคนได้เห็นรูปก็ต้องรู้จักเขาคนนี้กันอย่างแน่นอนหลาย ๆ ท่านอาจจะคุ้นตากับผลงานการแสดงภาพยนตร์

ที่เราเคยดูมาหลายเรื่องแล้ว และยังเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ทำรายได้ต่อเนื่องอย่างมหาศาลของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล อย่างในเรื่อง Iron Man ที่ได้โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์มารับบทนำแสดงให้กับภาพยนตร์ในเรื่องนี้

และมีภาคต่ออื่น ๆ ออกมาให้เราได้รับชมกันอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งบทบาทตัวละครที่โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์รับเล่นในไอรอนแมนก็คือบท โทนี สตาร์ก หรือแอนโธนี เอ็ดเวิร์ด สตาร์กนั้นเอง สำหรับใครที่อยากออกไปเดินดู

วัตถุทางโบราณแอดมีสถานที่แนะนำให้ไปเดินดูกันได้กับ สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ บ้านเชียง ก่อนจะออกเดินทางแอดขอขอบคุณผู้สนับสนุนเราที่ค่อยสร้างรายได้ทำเงินได้กับเว็บคาสิโนออนไลน์ UFATH168 เว็บพนันออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดที่ สนับสนุนโดย เว็บ 168

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

Robert John Downey Jr นักแสดงหนุ่มจากบทบาทของโทนี สตาร์ก ในหนังเรื่องไอรอนแมน

Robert John Downey Jr

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

ประวัติส่วนตัวของโรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์

โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน ค.ศ. 1965 ที่นครนิวยอร์ก ในรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเป็นบุตรชายของเอลซี่ผู้เป็นแม่ที่มีเชื้อสายของชาวเยอรมันผสมกับชาวสก็อตทิช

กับ ผู้กำกับรอเบิร์ต ดาวนีย์ ซีเนียร์ผู้เป็นพ่อซึ่งเมื่อตอนเกิดเขาใช้นามสกุลว่า อีเลียส ที่เป็นเชื้อสายชาวยิวผสมกับชาวไอริช ทำให้ตัวของโรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์นั้นเป็นลูกครึ่งชาวยิวด้วย

ผลงานการแสดงในวงการภาพยนตร์

โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์เริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกให้กับหนังที่พ่อของเขาเป็นคนสร้าง เรื่องPOUND(1970) ซึ่งตอนนั้นเขารับบทแสดงเป็นลูกสุนัข ระหว่างนั้นเขาก็มีผลงานการแสดงกับภาพยนตร์เล็กๆ อยู่หลายเรื่อง

จนเมื่อเขาอายุได้ 20 ปี เขาก็ได้มีผลงานแสดงร่วมกันกับ Saturday Night Live ส่วนภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาได้รับบทนำในการแสดงอย่างเต็มตัวนั้นก็คือเรื่อง The Pick-up Artist และยังมีบทเด่น ๆในหนังภาพยนตร์

เรื่อง Less Than Zero อีกด้วย ต่อมาในปี 1992 โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์ก็ได้มารับบทแสดงเป็นชาร์ลีย์ แชปลินให้กับเรื่อง Chaplin จากบทบาทของตัวละครใรเรื่องนี้ทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสก้าร์

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม อีกด้วย ในปี ค.ศ. 2000 เขาได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทำซีรีส์ทางโทรทัศน์อย่างเรื่อง Ally McBeal และทำให้เขาได้รับรางวัลชนะเลิศจาก รางวัลลูกโลกทองคำ พร้อมยังได้ถูงส่งรายชื่อเข้าชิง

รางวัลเอมี่ อวอร์ดอีกด้วย นอกจากผลงานการแสดงของเขาแล้วเขายังได้มีผลงานทางด้านการเขียนและการเป็นนักร้องใน Ally McBeal ที่ร้องคู่กันกับ Sting อย่างเพลง Every Breath You Take อีกด้วย นอกจากนี้เขายังเคยได้รับเล่น

ในมิวสิกวิดีโอให้กับเพลง “I Want Love” ในปี 2001 ที่เป็นผลงานการร้องของ เอลตัน จอห์น หลังจากนี้เขาก็ได้กลับมารับงานการแสดงภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛