28/09/2022

Onika Tanya Maraj หรือที่เรารู้จักกันในนาม NICKI MINAJ QUEEN OF RAP วันนี้แอดมินจะพามารู้จักกับเธอคนนี้ ที่ไม่ว่าใครก็รู้จักชื่อในแวดวงการเพลง เธอเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลงลำดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากเพลงของเธอแล้วยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเรื่องของ แฟชั่น ที่มีชื่อเสียง และโด่งดังเช่นการแต่งหน้าสีสันสดใสทรงผมที่เหมือนกับบาร์บี้ เส้นทางความสำเร็จของเธอเป็นอย่างไรแอดมินจะพาไปติดตามกันค่ะ

และก่อนที่เราจะได้ทำความรู้จักกับควีนแห่งวงการแรป แอดมินขอแนะนำ Robyn Rihanna Fenty นักร้องเสียงทรงพลัง และต้องขอขอบคุณทาง คาสิโนออนไลน์888 ที่ให้การสนับสนุนทางเรา

Onika Tanya Maraj เธอเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลงลำดับต้น ๆ ของโลก

Onika Tanya Maraj
NICKI MINAJ QUEEN OF RAP

Nicki Minaj เกิด Onika Tanya Maraj เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2525 ที่เซนเจมตรินิแดด และโตเบโก เธอมีพี่น้องสี่คนคือ แบรนดอนลามาร์ มิคายาห์ มิง และเจลานี พ่อแม่ของเธอได้อพยพไปที่สหรัฐอเมริกาเมื่อเธอยังเด็ก เธออาศัยอยู่กับยายในเซนเจม จนกระทั่งเธอได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นตอนอายุ 5 ขวบ พ่อของเธอนั้นติดยาเสพติด และดูถูกแม่ของเธอมาก พ่อของเธอเคยจุดไฟเผาบ้านของครอบครัว และตั้งใจฆ่าแม่ของเธอ เธอชอบด้านดนตรีตั้งแต่อายุยังน้อย เธอเล่นคลาริเน็ตในวงดนตรีของโรงเรียนมัธยมของเธอ หลังจากนั้นได้รับการคัดเลือก และได้เข้าเรียนใน ‘La Guardia High School’ ซึ่งเป็นโรงเรียนสำหรับศิลปะ

NICKI MINAJ 2022

หลังจากโรงเรียนมัธยมเธอทำงานหลายแห่งซึ่งเธอถูกไล่ออกจากงานบริการที่เธอนั้นบริการลูกค้าไม่ดี Nicki Minaj เริ่มต้นด้วยการร้องเพลงพื้นหลังให้กับนักร้องแรปในนิวยอร์ก เธอได้มีการอัปโหลดเพลงลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก และนั่นเป็นจุดเปลี่ยนแปลงในด้านอาชีพของเธอไปตลอดชีวิต

Dirty Money Entertainment head honcho Fendi พบเพลงของ Nicki Minaj ในไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์และขายให้ทาง Fendi กับทาง Lil Wayne ได้มองเห็นถึงศักยภาพของเธอ ไม่นานหลังจากนั้นเธอได้เซ็นสัญญากับ Young Money Entertainment ของ Lil Wayne

หลังจากนั้นเธอก็ทำงานในวงมิกซ์เทป และเป็นที่นิยมอย่างมาก หลังจากนั้น 3 ปี เธอได้ออกมิกซ์เทปเป็นของตัวเอง และอัลบั้มของเธอ หลังจากหลายปีหลังเปิดตัวแผ่นเสียง Pink Friday ของเธอก็มาถึงเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2010 เธอได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านการแรปของเธอได้อย่างชัดเจน และเป็นที่โด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน

NICKI MINAJ ตอนรับรางวัล

เพลงของเธอนั้นฮิตติดอันดับที่ Hot Rap Songs ของ Billboard ในปีต่อไปนี้เพลง ‘Super Bass’ จากอัลบั้ม ‘Pink Friday’ ได้อันดับ 3 ใน Hot 100 ของ Billboard และในปี 2014 เพลง ‘Anaconda’ จาก ‘The Pinkprint’ ถึงอันดับ 2 ใน Hot 100 ของ Billboard

ปัจจุบันแหล่งข่าวกล่าวว่าเธอมีรายได้สุทธิถึง 50 ล้านเหรียญดอลลาร์กันเลยทีเดียว เป็นอย่างไรกันบ้างคะ Queen of Rap ของเรา นิกกี้ถือว่าประสบความสำเร็จไม่แพ้ศิลปินท่านอื่นเลยค่ะ ถึงแม้ต้นทุนชีวิตของเธอจะไม่ได้ดี แต่ความพยายามของเธอไม่เคยทำร้ายเธอเลย