01/07/2022

การวาดภาพสีน้ำมัน Oil Painting นั้นจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายมีความสุขที่ได้ขีดเขียนปาดป้ายสีน้ำมันไปบนเฟรมผ้าใบ และให้ความเพลิดเพลินยามว่าง ช่วยให้ถ่ายทอดความรู้สึกของผู้วาด และก็ยังสามารถทำรายได้ให้แก่ผู้สร้างสรรค์ และที่สำคัญเสน่ห์…ของสีน้ำมันอีกอย่างคือการได้ผสมสีลงบนจานสี จากสีเข้มไปอ่อน อ่อนไปเข้มตามระดับของสี

ารวาดภาพสีน้ำมัน Oil Painting

Oil Painting

การวาดภาพที่ใช้ผงสี ที่ผสมกับน้ำมันหรือที่ จะเรียกว่า “สีน้ำมัน” ซึ่งเป็นสีที่ทำให้ภาพมีความหนา และมีมิติ เสมือนจริง เป็นเงาที่สวยงาม คือการเขียนภาพโดยจะใช้สีฝุ่นที่ผสมกับน้ำมันแห้ง และโดยเฉพาะในตอนต้นของยุโรปสมัยใหม่, น้ำมันลิน ในตามปกติแล้วก็จะต้มน้ำมันเช่นลินสีดกับยางสนหรือยางสนหอม ในส่วนผสมนี้เรียกว่า “น้ำมันเคลือบ”
ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้ภาพเขียนมีความหนาและเป็นเงา น้ำมันอื่นที่ใช้ก็มีน้ำมันเม็ดฝิ่น, น้ำมันของวอลนัต, และน้ำมันของดอกคำฝอย

น้ำมันแต่ละอย่างก็จะมีคุณภาพต่าง ๆ กัน อย่างเช่นอาจจะทำให้สืเหลืองน้อยลง หรือใช้เวลาแห้งที่ไม่เท่ากัน บางครั้งก็จะเห็นความแตกต่างจากเงาของภาพเขียนแล้วในแต่ชนิดของน้ำมัน จิตรกรจะใช้น้ำมันในหลายชนิดในภาพเขียนเดียวกันเพื่อให้ได้ลักษณะของภาพเขียนออกมาตามที่ต้องการ และการแสดงออกของสีก็จะต่างกันตามแต่วัสดุที่ใช้เขียน

Oil Painting
ราฟาเอล

ศิลปินภาพสีน้ำมันที่โด่งดัง
ราฟาเอล ซานซิโอ หรือที่รู้จักกันสั้นๆ ว่า “ราฟาเอล” ผู้ที่เป็นจิตรกรสมัยเรอเนซองส์คนสำคัญของประเทศอิตาลี ราฟาเอลนั้นมีงานเขียนมากมายแม้ว่าจะเสียชีวิตเมื่ออายุได้เพียง 37 ปีและงานเกือบทั้งหมดก็ยังคงมีอยู่โดยเฉพาะงานที่เขาทำในวังวาติกันที่ราฟาเอลและผู้ช่วยที่ตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่มารู้จักกันว่า “ห้องราฟาเอล” งานเขียนของราฟาเอล มิใช่เป็นงานที่มีฝีมือเป็นเอกแต่ก็ยังเป็นงานที่มีอิทธิพลต่อนักเขียนมาจนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 18 และ19
งานจิตรกรรมของราฟาเอลในตอนระยะหลังมีความเรียบง่ายและมีความใหญ่โตมากขึ้น แต่ก็ยังคงรักษาความมีชีวิตชีวาของงานยุคต้นของตนเองไว้ได้ งานของราฟาเอลที่แสดงถึงของความงามของผู้หญิงนับได้ว่าเป็นผลงานที่ได้มีอิทธิพลต่อศิลปินกลุ่มสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกรีกโรมันเป็นอย่างมาก

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

ศิลปะการต่อสู้ญี่ปุ่นคาราเต้โดคลิก คาราเต้ Karate

โดย ufabet เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛