01/07/2022

Mona Lisa ภาพวาดนี้เกิดขึ้นในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ยุโรปที่ยืดเยื้อตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ถึงศตวรรษที่ 17 มันถูกนำหน้าด้วยยุคกลางในยุโรปและในที่สุดก็นำไปสู่เหตุการณ์สำคัญในแง่ประวัติศาสตร์ ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยามีความสำคัญเนื่องจากนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในความคิดและโลกทัศน์ของยุโรป การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดที่เกิดขึ้นจากยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาสามารถเห็นได้ในสถาปัตยกรรมยุโรป 

ภาพวาด Mona Lisa 

Mona Lisa 

Mona Lisaเป็นภาพวาดที่ดีที่สุดและมีราคาที่ไม่สามารถตีได้เนื่องจากเป็นภาพวาดแห่งประวัติศาตร์ และเสร็จสมบูรณ์โดย เลโอนาร์โด ดา วินชี ศิลปินยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่มีชื่อเสียง เขาจำได้ดีที่สุดในวันนี้ว่าเป็นตัวอย่างที่สำคัญของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา นับตั้งแต่เขาทำงานในสาขาต่างๆซึ่งเขาเป็นคนวาดภาพนี้

ภาพวาดโมน่าลิซ่าเกิดขึ้นจากต้นแบบของขุนนางชาวอิตาลีเป็นครอบครัวที่มีความร่ำรวย โดยเขามีชื่อว่า ลิซ่า เดล จิโอคอนโด โดยครอบครัวของเขาเป็นครอบครัวที่ให้ความช่วยเหลือศิลปะและมอบหมายให้ศิลปินต่าง ๆ วาดภาพครอบครัวของพวกเขาให้สมบูรณ์ เลโอนาร์โด ดา วินชี ได้รับมอบหมายจากครอบครัวให้สร้างภาพเหมือนของ ลิซ่า เดล จิโอคอนโด ชื่อของภาพวาดนั้นเชื่อมโยงโดยตรงกับชื่อของเธออย่างโดยตรง โดยน้ำคำว่าโมนามาใช้ โดยมีความหมายว่า เป็นหญิงที่มีความสุภาพมาก

อย่างไรก็ตามโมนาลิซ่ามีชื่อเสียงระดับโลกในปัจจุบันในด้านรูปแบบศิลปะและการใช้เทคนิคที่เกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของอิตาลี หนึ่งในคุณสมบัติหลักของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาคือการค้นพบใหม่โดยนักคิดชาวยุโรปเกี่ยวกับแนวคิดและตำรากรีกและโรมันโบราณ ตัวอย่างเช่น วัฒนธรรมทางปัญญาของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาได้จุดประกายจากการค้นพบปรัชญาและแนวคิดโบราณเหล่านี้ซึ่งส่วนใหญ่ถูกละเลยในยุโรปตลอดยุคกลาง 

ภาพวาดได้รับการยกย่องว่าใช้การแรเงาและการผสมเพื่อเพิ่มความสมจริงของภาพถ่าย งานศิลปะที่เก่งกาจก็มีความสำคัญเช่นกันเพราะไม่ได้เน้นที่หัวข้อทางศาสนาหรือการแสดงภาพโลกอย่างมีสไตล์ แต่แสดงให้ผู้หญิงเห็นในรูปแบบที่สมจริง นี่เป็นลักษณะเฉพาะของศิลปะยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและเป็นสิ่งที่แยกออกจากศิลปะแบบโกธิกซึ่งเป็นที่นิยมในยุคกลาง

Mona Lisa 

เลโอนาร์โด ดา วินชีไม่เคยส่งภาพวาดให้กับครอบครัวและนำภาพวาดนั้นติดตัวไปที่ฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1516 ในขณะนั้น เขาได้รับเชิญจากกษัตริย์ฟรองซัวส์ที่ 1 ของฝรั่งเศสให้ทำงานใกล้กับปราสาทของกษัตริย์ นักประวัติศาสตร์หลายคนเชื่อว่าดาวินชียังคงทำงานเกี่ยวกับโมนาลิซ่าต่อไปในขณะที่อยู่ในฝรั่งเศส

มีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับภาพวาดเมื่อดาวินชีเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1519 บางคนโต้แย้งว่าภาพวาดนี้มอบให้ซาลาย ลูกศิษย์ของเขา บางคนโต้แย้งว่าถูกขายให้กับฟรองซัวส์ที่ 1 ในปี ค.ศ. 1518 อย่างไรก็ตาม ภาพวาดในปัจจุบันนี้จัดอยู่ในคอลเล็กชันของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     

เรื่องราวของภาพวาดที่ใครหลายคนไม่เคยรู้สนใจคลิก bandpasses.com

Credit ไฮโล

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐