28/09/2022

MOCA Museum of Contemporary Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัยโมค่า ในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้แอดมินอยากจะพาทุกท่านไปชมงานศิลปะ ที่เรียกได้ว่าเป็นศิลปะที่มีหลากหลายแขนง เป็นศิลปะที่รวบรวมและเก็บบันทึกเก็บประวัติมาตั้งแต่ทาง สมัยประวัติศาสตร์ ที่มีคุณค่าทางจิตใจ และทางผลงานเป็นอย่างมากและยัง ได้รู้ถึงวิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่มีมาตั้งแต่โบราณและถ่ายทอดจูบวัยรุ่นหรือผู้ที่มีความสนใจในปัจจุบัน โดยงานศิลปะแห่งนี้ จะเป็นงานศิลปะไทยร่วมสมัย ที่ส่งต่อจากอีกรุ่นไปยังอีกรุ่น และงานศิลปะแห่งนี้ยังเป็นที่ยอมรับ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเรียกได้ว่าเป็นศิลปะในระดับนานาชาติเลยทีเดียว

และก่อนจะไปชมงานศิลปะที่งดงาม หากใครที่ชื่นชอบ Kim Kadarshian เซเลป เจ้าของธุรกิจ นางแบบ และนักแสดงชื่อดัง สามารถเข้าไปอ่านประวัติเธอได้ และสุดท้ายก่อนไปเสพงานศิลป์ ต้องขอขอบคุณทาง บาคาร่า 168 ผู้สนับสนุนใจดี ที่สร้างรายได้ที่ทำเงินได้จริงให้กับเรา

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛

MOCA Museum of Contemporary Art
ด้านในของที่นี่

MOCA Museum of Contemporary Art

โดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ ได้มีการสร้างขึ้นและจัดทำขึ้นเพื่อให้เยาวชนคนรุ่นใหม่และผู้ที่มี ใจรักในงานศิลปะ ได้เข้ามาร่วมและดูฝีมือของศิลปินแห่งชาติทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และยัง ทำให้ผู้ที่เข้ามารับชมได้มีไอเดียและมีคอนเซปต์ในการทำงานศิลปะต่อไป เหมือนเป็นแรงกระตุ้นแรงบันดาลใจ ให้ชาวศิลปะมีแรงฮึดสู้ต่อไปนั่นเอง และจุดกำเนิดของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือ คุณบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานบริษัท และกรรมการบริษัทดีแทค หนุ่มนักธุรกิจโทรคมนาคม ที่มีความชื่นชอบ และมีความหลงใหลในงานศิลปะจึงอยากจะสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เพื่อให้

ภาพศิลปะต่างๆ

ผู้ที่มีความชอบเหมือนตนเอง ได้เข้ามาชมผลงานศิลปะ และให้ที่นี่กลายเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ และส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมไทยในรูปแบบต่างๆให้อยู่คู่กับคนไทยไปอย่างยาวนาน  โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เปิดเมื่อปีพุทธศักราช 2555 และได้มีการจัดแสดงผลงานของศิลปินแห่งชาติ ไม่มีชื่อเสียงมากมายไม่ว่าจะเป็น อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนีเหมเวชกร ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี และอีกหลายท่านมากมาย ซึ่งมีทั้งหมดประมาณร
800 กว่าชิ้นงาน และพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้มีผลงานต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นยอดเยี่ยม และชิ้นเอกทั้งนั้น ที่นำมาจัดแสดง เรียกได้ว่าที่นี่เป็นงานศิลปะที่ร่วมสมัยและยังเป็นที่ยอมรับของนักศิลปะ และศิลปินแห่งชาติ

ภายในที่นี่

และยังเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติอีกด้วย เรียกได้ว่าประเทศไทยมีความงดงาม และความเป็นศิลปะพอย่างมาก นอกจากที่นี่จะเป็นการนำศิลปะมาจากแสดงแล้วที่นี่ยังมีการจัดนิทรรศการ งานศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่มีความ รักในงานศิลปะได้เข้ามาเสพศิลปะอย่างเต็มที่ โดยที่นี่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านขายหนังสือ ร้านขายงานศิลปะ อุปกรณ์ทำงานศิลปะ และร้านกาแฟ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ามารับชมงานศิลปะ และที่นี่
จะเปิดให้ทุกท่านเข้ามาชมงานศิลปะ ตั้งแต่ วันอังคารไปจนถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.  เพื่อที่จะให้ผู้ที่มีความสนใจ ได้เข้ามาเสพงานศิลปะได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛 💛