28/09/2022

Kylie Jenner หรือ Kylie Kristen Jenner ลูกสาวอีกคนของ คริส เจนเนอร์ ครอบครัวอินฟลูเลนเซอร์ Kylie Jenner of The Kardashian ที่โด่งดัง หากใครพูถึงเศรษฐีที่สร้างฐานะให้ตนตอนอายุน้อย ๆ ไคลี่ เจนเนอร์ ถือเป็นอีกคนที่ประสบความสำเร็จหลังจากที่เธอได้กลายเป็นเศรษฐีอายุน้อยที่สุดของ Billionaire แทนตำแหน่งของมาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก ในปี 2018 ด้วยการที่เธอเปิดบริษัทเครื่องสำอางภายใต้ชื่อ “Kylie Cosmetics” ที่สามารถสร้างเงินให้เธอได้มากกว่า 900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และใช้เวลาน้อยกว่า 3 ปี

แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับเธอนั้น แอดมินขอแนะนำพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่น่าสนใจ MOCA Museum of Contemporary Art  และขอขอบคุณทาง บาคาร่า 168 ที่คอยให้การสนับสนุน เว็บออนไลน์อันดับหนึ่งมาแรงที่สุดในยุคนี้

Kylie Jenner of The Kardashian เศรษฐีอายุน้อยที่สุดของ Billionaire

Kylie Jenner of The Kardashian
ไคลี่ เจนเนอร์

Kylie Kristen Jenner เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ปี 1997 อยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นลูกสาวของคริส เจนเนอร์ และบรู๊ค เจนเนอร์ ซึ่งปัจจุบันคุณพ่อของเธอได้เปลี่ยนชื่อเป็น Caitlyn Jenner เป็นสาวประเภทสองที่ถือได้ว่ามีผู้ติดตามบน IG เยอะที่สุดในขณะนี้ และมีพี่สาวอย่าง เคนดัล เจนเนอร์ นางแบบสาวชื่อดังอีกด้วย

ในปี 2007 ไคลี่ได้เข้าร่วมรายการของครอบครัวเธอ Keeping up with the Kardashians ซึ่งเธอมีอายุน้อยที่สุดในตอนนั้น นั่นจึงทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักตั้งแต่ยังเด็ก ข่าวจากวงในรายงานว่ารายการ Keeping up with the Kardashians นั้นทำรายการให้ครอบครัวเธออย่างมาก และไคลี่น่าจะได้ค่าตอบแทนต่อตอนรวมเป็นเงินราว ๆ ถ้าเทียบเป็นเงินไทย 2,370,000,000 (สองพันสามร้อยเจ็ดสิบล้าน) เป็นจำนวนเงินไม่น้อยเลยทีเดียวที่ผ่านมาตลอด 10 ปีของเธอ

ไคลี่ และคริส เจนเนอร์

และด้วยความโด่งดังของเธอ ในปี 2018 เธอได้ติดอันดับ Snapchart ที่มีผู้ติดตามสูงสุดถึง 143 ล้านคน และทางทวิตเตอร์อีก 28 ล้านบัญชี ในรายงานกล่าวว่า หากต้องการให้เธอนั้นโฆษณาสินค้าลงในบัญชีโซเชียลของเธอต้องจ่ายเงินราว 30 ล้านบาทไทยกันเลยทีเดียว

ในปี 2014 เธอถูกชาวเน็ตวิจารณ์ริมฝีปากของเธอที่ดูบวมเปล่งผิดปกติ นั่นจึงทำให้เกิดไวรัลล้อเลียนเธอด้วยการดูดสุญญากาศในขวดน้ำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นมา และในปี 2015 ไคลีก็ได้มีการยอมรับว่าเธอนั้นได้ฉีดฟิลเลอร์ชั่วคราวที่ริมฝีปากจริง เนื่องจากตัวเธอนั้นไม่มั่นใจกับริมฝีปากของตัวเอง

Kylie Cosmetics

แต่นั่นก็เป็นอีกจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอนำเงินเก็บของตนเอง ไปลงทุนกับบริษัทเพื่อผลิตเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ของเธอ เธอได้ทำลิปสติก และที่เขียนขอบปากเป็นจำนวน 15000 ชุด ออกมาวางจำหน่ายเพียง 3 เฉดสี และเพียงไม่กี่นาทีที่เธอประกาศลงโซเชียลของเธอว่าจะเปิดขายลิปสติก ก็มีผู้สั่งซื้อหมดเกลี้ยง 15000 ชุด ในไม่กี่นาทีต่อมา

นั่นจึงทำให้แม่ของเธอเห็นช่องทางธุรกิจของไคลี่ และปัจจุบันเธอได้ทำแบรนด์ของเธอออกมาอีกมากมาย เช่น Kylie Cosmetics Kylie Baby และอื่น ๆ อีกมากมาย และทำให้เธอกลายเป็นเศรษฐีอายุน้อยที่สุดที่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่เธอนั้นชอบ