01/07/2022

Chicano rock แนวเพลงนี้โด่งดังในปี 1998 เมือมีเดวิดและทอมได้ตีพิมพ์ในสิ่งที่หลายคนไม่ทราบคือประวัติอันทรงคุณภาพการเกิดขึ้นของแนวเพลงที่น่าสนใจโดยเกิดจากตอนนั้นบ้านเมืองพบกับความวุ่นวายผลกระทบจากการเมือง พวกเขาเหล่านั้นตกอยู่ท่ามกลางสงครามที่ไม่มีวันเหมือนจะจบและเกิดการอพยพของผู้คนจำนวนมากกว่าพันคนและการทำร้ายการกดขี่ที่ทำให้เกิดการต่สู้ทางเสรีภาพ

การกำดนิดแนวเพลง Chicano rock

Chicano rock

ชิคาโนมีประเพณีดบตรีที่หลากหลายและกว่างขวาง เพลงลาตินประเภทต่างๆ กำลังเป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกา และเพลงป๊อปของอเมริกาก็มีผู้ฟังในชุมชนชาวเม็กซิกันอเมริกัน ดนตรีเป็นการผสมผสาน ระหว่างดนตรีของชาวพื้นเมือง หลายกลุ่มเริ่มเลียนแบบและผสมผสานรูปแบบเหล่านี้ซึ่งกลายเป็นที่นิยมอเมริกับเชื้อสายแม็กซิกันต้องการการผสมผสานระหว่างคนตรีอเมริกันเข้าด้วยกัน

ในสถานที่ต่างๆ เช่น ลอสแองเจลิส บริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก และดัลลาสและฮูสตัน รัฐเท็กซัส ผู้ชม แอฟริกัน-อเมริกันมีความสำคัญมากสำหรับนักดนตรีลาตินที่ใฝ่ฝัน และสิ่งนี้ทำให้ดนตรีของพวกเขาเชื่อมโยงกับ R&B แท้ๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ฟังจำนวนมากในช่วงทศวรรษ 1960 ได้ยินคำว่า “Talk to Me” ของซันนี่และซันโลว์สเป็นคำที่ยอดนิยม

Chicano rock

ในช่วงต้นถึงกลางทศวรรษ 1960 ผู้ชมชาวอเมริกันอาจเปิดกว้างต่อเสียงละตินมากกว่าในปัจจุบัน เพราะความนิยมของบอสซาโนว่าบูกาลู แม มโบ้และรูปแบบอื่นๆ นักดนตรีที่ไม่สอดคล้องกับช่วงที่ค่อนข้างจำกัดของดนตรีร็อกยุคแรกสามารถประสบความสำเร็จได้ในฐานะนักแสดงพื้นบ้าน

Trini Lopez ซึ่งดนตรีเป็นส่วนผสมของโฟล์คเลานจ์ป๊อป และ R&B สามารถรุ่งเรืองได้ก่อนที่เดอะบีทเทิลส์จะมาถึงอเมริกาและบ็อบ ดีแลนก็ เข้าสู่วงการบันเทิง “Corazón de Melón” ใช้เพลงพื้นบ้านเม็กซิกัน และเช่นเดียวกับ “Heart of my Heart” ทำให้เป็นเพลงที่สับเปลี่ยนไปมาอย่างผ่อนคลาย 

British Invasion ท้าทายนักดนตรีชาวอเมริกันทุกคน ไม่ใช่แค่ชาวชิคาโนสเท่านั้น Sir Douglas Quintet ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเพลงอเมริกันที่ ‘โด่งดังมากที่สุดที่อังกฤษเล่นดนตรีที่มีรากฐานมาจาก R&B มากกว่าคนอเมริกันผิวขาวหลายคนในสมัยนั้น Quintet จึงให้เสียงเป็น ภาษาอังกฤษจริงๆ โดยคงไว้ซึ่งเสียง R&B/Country แบบอเมริกันทั้งหมดแต่กว่าจะเกิดแนวเพลงนี้ต้องใช้เวลาเป็นอย่างมากการสูญเสียของความสุขของใครหลายๆคน

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     

แนวเพลงที่ต้อต้านการเมือง คลิก แนวเพลงที่ต้อต้านการเมือง

Credit Ufath168

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐     ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐